Việc vay tiền mua nhà cũng như đáp ứng các nhu cầu mua bán khác đang trở thành phổ biến đối với người dân hiện nay. Và có một điểm đáng chú ý quan trọng là từ ngày 01/9/2023, người vay tiền mua nhà sẽ nhận được tin vui như sau.

>>> Xem ngay: Địa chỉ văn phòng công chứng thực hiện công chứng hợp đồng mua bán nhà khu vực Hà Nội

1. Vay tiền mua nhà ở ngân hàng này nhưng trả ngân hàng khác

Từ ngày 01/9/2023, người mua nhà được vay ngân hàng sẽ có một tin vui hết sức tích cực. Thông tư 06/2023/TT-NHNN vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, mang đến nhiều điểm mới liên quan đến vay tín dụng, hướng tới lợi ích cho người vay.

Vay tiền mua nhà ở ngân hàng này nhưng trả ngân hàng khác

Trong quá khứ, quy định tại khoản 6 Điều 8 Thông tư 39/2016/TT-NHNN chỉ cho phép khách hàng vay tiền để trả nợ tại tổ chức tín dụng khác đối với các khoản vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Nhưng nhu cầu vay vốn để trả nợ khoản vay trong việc mua nhà, mua xe và các nhu cầu đời sống khác, thì không được hưởng lợi ích này.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất cần chuẩn bị giấy tờ gì? Quy trình ra sao?

Tuy nhiên, Thông tư 06/2023/TT-NHNN đã điều chỉnh quy định này. Theo đó, từ ngày 01/9/2023, khách hàng có thể được vay tiền để trả nợ khoản vay tại tổ chức tín dụng khác với mục đích vay phục vụ nhu cầu đời sống. Điều này giúp mở rộng quyền lợi của khách hàng và tạo điều kiện cho họ tiếp cận thêm các nguồn vốn tín dụng từ các ngân hàng khác nhau.

Việc mở rộng quy định này không chỉ giúp giảm áp lực vay nợ đối với người mua nhà tại các tổ chức tín dụng, mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng tiếp cận các nguồn tín dụng khác nhau, hỗ trợ họ trong việc trả nợ và quản lý tài chính một cách hiệu quả hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh và uy tín nhất Hà Nội, hỗ trợ 24/7

2. Vay tiền điện tử được cho phép và đảm bảo

Một điểm đáng chú ý trong Thông tư 06/2023 là việc cho phép hoạt động cho vay bằng phương thức điện tử. Thay vì thỏa thuận cho vay thông qua hợp đồng giấy như hiện nay, từ ngày 01/9/2023, ngân hàng sẽ được quyền ký hợp đồng cho vay dưới hình thức hợp đồng điện tử.

Vay tiền điện tử được cho phép và đảm bảo

Cụ thể, theo khoản 11 Điều 1 Thông tư 06, tổ chức tín dụng có thể thực hiện cho vay bằng phương tiện điện tử, với điều kiện phù hợp với hoạt động kinh doanh của tổ chức, đặc điểm của khoản vay và đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ thông điệp dữ liệu và bảo mật thông tin.

Xem thêm:  Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục xin cấp sổ đỏ có quy trình như thế nào? Chuẩn bị hồ sơ gồm những gì?

Tổ chức tín dụng có quyền tự quyết định biện pháp, hình thức và công nghệ phục vụ hoạt động cho vay bằng phương tiện điện tử và phải đáp ứng tối thiểu các yêu cầu theo quy định. Ngân hàng có thể thực hiện việc nhận biết và xác minh thông tin khách hàng vay bằng phương thức điện tử.

Đối với việc giải ngân vốn vay, đối với khách hàng cá nhân mua nhà, mua xe và các nhu cầu khác, nếu đã được nhận biết và xác minh thông tin bằng phương thức điện tử, tổ chức tín dụng có quyền xem xét và quyết định việc giải ngân vốn vay vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Điều này giúp khách hàng thanh toán và chi trả cho bên bán một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Như vậy, việc cho phép hoạt động cho vay bằng phương thức điện tử giúp rút ngắn quy trình, thủ tục và khách hàng vay không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để ký hợp đồng vay, từ đó mang lại sự tiện lợi và tối ưu hóa quá trình giao dịch cho vay.

>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất do ai nộp? Nộp bao nhiêu?

Trên đây là nội dung về “Tin vui cho những người muốn vay tiền mua nhà từ 1/9/2023“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Cầu Giấy

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Địa chỉ công ty dịch thuật đa ngôn ngữ lấy ngay khu vực Hà Nội

>>> Hướng dẫn thủ tục công chứng ủy quyền đầy đủ nhất 2023

>>> Được bố mẹ tặng đất cần nộp phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất là bao nhiêu?

>>> Công chứng di chúc khi ông bà mất được thực hiện theo quy trình như thế nào? Do ai thực hiện?

>>> Có cần công chứng khi làm ủy quyền giải quyết tai nạn giao thông không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *