Trong khi sử dụng hộ chiếu, một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn sẽ thấy được là nơi sinh của bạn. Thông tin này không chỉ là một phần của quy trình đăng ký hộ chiếu, mà còn có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn khi đi du lịch hoặc đối mặt với những tình huống pháp lý khác nhau. Tuy nhiên, có trường hợp hộ chiếu sai nơi sinh với thực tế, và điều này có thể đặt ra câu hỏi: Hộ chiếu có thể sử dụng với nơi sinh không đúng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu đối với đất được giao, không mất tiền sử dụng đất.

1. Hộ chiếu sai nơi sinh và quy tắc lên máy bay

Khi bạn đặt vé máy bay cho các chuyến bay nội địa ở Việt Nam và bạn là người Việt Nam, thường thì thủ tục lên máy bay khá đơn giản. Bạn chỉ cần có vé máy bay với tên trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân của mình, chẳng cần phải quá quan tâm đến nơi sinh trên hộ chiếu.

Hộ chiếu sai nơi sinh và quy tắc lên máy bay

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trong trường hợp bạn sử dụng hộ chiếu để đi các chuyến bay quốc tế, thì quy trình kiểm tra thông tin trên hộ chiếu sẽ chặt chẽ hơn. Một số quốc gia xem xét nơi sinh như một thông tin quan trọng đối với an ninh biên giới, và nếu có bất kỳ sai sót hoặc thiếu sót nào về thông tin này, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh, xuất cảnh hoặc không được lên máy bay.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sổ đỏ sang tên đối với đất nông nghiệp thời hạn 50 năm.

2. Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị sai thông tin

Nếu bạn phát hiện hộ chiếu của mình có sai thông tin nơi sinh hoặc không có thông tin nơi sinh, tốt nhất bạn nên xem xét việc làm lại hộ chiếu để tránh những rắc rối không cần thiết khi làm thủ tục đi máy bay.

– Cơ quan giải quyết: Thủ tục cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu được thực hiện bởi cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh thuận lợi hoặc cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

Xem thêm:  Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay - thủ tục công chứng đầy đủ nhất

>>> Xem thêm: Công chứng hợp đồng mua bán nhà có bắt buộc phải có mặt 2 bên?

– Cách thức nộp hồ sơ: Người dân có thể chọn giữa hai cách để nộp hồ sơ: trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

– Thành phần hồ sơ: Hồ sơ bao gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu, 2 ảnh chân dung, hộ chiếu cấp lần gần nhất nếu có, bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người dưới 14 tuổi chưa có mã số định danh cá nhân, và các giấy tờ khác cần thiết theo quy định.

Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị sai thông tin

– Lệ phí: Lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng/lần, trong khi lệ phí cấp lại do hộ chiếu bị hỏng hoặc mất là 400.000 đồng/lần.

– Thời gian giải quyết: Thời gian giải quyết cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi là 08 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận. Nếu không thể cấp hộ chiếu, cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

>>> Xem thêm:  Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo di chúc mất bao lâu?

Khi phát hiện sai sót trong thông tin nơi sinh trên hộ chiếu, quá trình cấp lại hộ chiếu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và đảm bảo bạn có thể tham gia chuyến bay mà không gặp rắc rối nào về hộ chiếu.

Trên đây là thông tin về vấn đề: Hộ chiếu có thể sử dụng với nơi sinh không đúng? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Văn bản công chứng, chứng thực có thời hạn giá trị trong bao lâu?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

xem thêm các từ khóa:

>>> Phí công chứng mua bán nhà đất hết bao nhiêu tiền?

>>> Công chứng giấy ủy quyền có thời hạn bao lâu?

>>> Khai nhận di sản theo di chúc và quy định di chúc theo pháp luật mới nhất.

>>> Công chứng di chúc đối với người già thiếu minh mẫn.

>>> Những điều cần biết về đơn vị ở: Khái niệm và phân loại

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *