Là một trong những Hội có tính chất đặc thù trong hệ thống các Hội của Việt Nam, vậy phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thế nào?

>>> Xem thêm: Dịch thuật lấy ngay, hỗ trợ làm online tại nhà 24/7

1. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin là gì?

Căn cứ Điều lệ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Quyết định số 06/2004/QĐ-BNV, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là tổ chức xã hội, từ thiện. Tên tiếng Anh của Hội này là: Viet Nam Association for Victims of Agent Orange/DIOXIN (viết tắt là VAVO).

>>> Xem thêm: Cách tính phí công chứng mua bán nhà chính xác nhất

Trong đó, hội viên của Hội này gồm:

– Hội viên: Nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam do quân đội và các công ty Mỹ sản xuất, sử dụng trong chiến tranh Việt Nam và các cá nhân khác tự nguyện xin vào Hội.

– Hội viên danh dự: Là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài có công đóng góp cho Hội. Hội viên danh dự không tham gia ứng cử hoặc đề cử vào Ban lãnh đạo và không tham gia biểu quyết các vấn đề của Hội.

Cơ cấu của Hội này gồm có:

– Đại hội toàn thể, Hội nghị toàn thể hội viên,

– Ban Chấp hành,

– Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội,

– Ban Kiểm tra,

– Tổng Thư ký Hội,

– Văn phòng Hội,

– Các tổ chức trực thuộc Hội.

Nguồn tài chính của Hội gồm ngân sách Nhà nước tài trợ, hội phí và các nguồn thu khác. Trong đó, không thu hội phí của các hội viên là nạn nhân chất độc da cam.

>>> Xem thêm: Cần những giấy tờ gì để làm thủ tục công chứng di chúc?

Căn cứ vào nguồn tài chính, Hội nay chi cho các khoản: Các hoạt động của hội trong đó chủ yếu là bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, trợ giúp khó khăn đột xuất, nuôi dưỡng, học nghề, tạo việc làm… cho nạn nhân chất độc da cam; chi cho tuyên truyền và khen thưởng…

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin là gì?

2. Phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin là một trong các hội có tính chất đặc thù. Do đó, về phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 03/2013/TT-BNV và Điều 2 Quyết định số 30/2011/QĐ-TTg như sau:

Xem thêm:  Nghỉ ốm dài ngày có được hưởng lương ngày lễ không?

– Nếu là công chức luân chuyển hoặc người được tuyển dụng theo chỉ tiêu biên chế được giao: Chế độ, chính sách thực hiện như quy định về công chức, tức là sẽ vẫn được hưởng lương theo ngạch công chức, hệ số và mức lương cơ sở.

>>> Xem thêm: Công chứng hợp đồng ủy quyền có bắt buộc hai bên cùng có mặt không?

– Với người đã nghỉ hưởng lương hưu mà tiếp tục được bầu giữ các chức vụ lãnh đạo chuyên trách tại các hội có tính chất đặc thù trong chỉ tiêu biên chế như Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin: Được hưởng lương hưu, hưởng thù lao từ ngân sách Nhà nước theo Nghị định số 30/2011/QĐ-TTg như sau:

  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin trong cả nước hoặc liên tỉnh: Không quá 6,5 lần mức lương cơ sở tương đương
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh: Không quá 6,5 lần mức lương cơ sở tương đương 11,7 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin tại các tỉnh, thành phố còn lại của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Không quá 5,0 lần mức lương cơ sở tương đương 9,0 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin của quận thuộc TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thành phố thuộc tỉnh: Không quá 3,6 lần mức lương cơ sở tương đương 6,48 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin tại cấp huyện còn lại trong huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh: Không quá 3,2 lần mức lương cơ sở tương đương 5,76 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin có phạm vi hoạt động ở cấp xã: Không quá 1,5 lần mức lương cơ sở tương đương 2,7 triệu đồng/tháng

– Những người không thuộc các trường hợp nêu trên: Thực hiện theo thoả thuận của Hội đó với người công tác tại Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin. Trong đó, có thể kể đến là người không phải công chức, không phải đã nghỉ hưu.

>>> Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất 2023

Lưu ý: Căn cứ quy định này, mức cụ thể thù lao của Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin sẽ do các Hội quy định cụ thể đảm bảo tương quan nội bộ, công khai, dân chủ, minh bạch và phù hợp với điều lệ hoạt động của Hội.

Trên đây là quy định về phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Hợp đồng uỷ quyền là gì? hồ sơ và cách thức công chứng ?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các từ khóa:

>>> Dịch vụ dịch thuật lấy ngay trọn gói, uy tín tại Hà Nội

>>> Phí công chứng văn bản hủy hợp đồng ủy quyền bao nhiêu? Do bên nào chịu?

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ giành cho đối tượng nào?

>>> Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất được tiến hành như thế nào?

>>> Đảng viên ly hôn có phải báo cáo chi bộ không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *