Tại thôn, ngoài Trưởng thôn thì có có các chức danh khác như Phó Trưởng thôn. Vậy đối tượng này có được hưởng phụ cấp không? Mức phụ cấp của Phó Trưởng thôn là bao nhiêu?

>>> Xem ngay: Dịch thuật lấy ngay, hỗ trợ làm online tại nhà 24/7

1. Phó Trưởng thôn có được hưởng phụ cấp không?

Để biết mức phụ cấp của Phó Trưởng thôn, trước hết cần biết đối tượng này có thuộc trường hợp được hưởng phụ cấp hằng tháng không.

Theo đó, căn cứ khoản 6 Điều 33 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, người hoạt động không chuyên trách ở thôn sẽ được hưởng phụ cấp hàng tháng. Tuy nhiên, phụ cấp này chỉ áp dụng với không quá 03 chức danh gồm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn/Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận.

>>> Xem thêm: Công ty dịch thuật uy tín nhất tại Hà Nội

Trong khi đó, theo khoản 2 Điều 1 Thông tư số 14/2018/TT-BNV, Phó Trưởng thôn là chức danh được bầu trong trường hợp cần thiết. Đồng nghĩa, nếu không cần thiết thì mỗi thôn chỉ có Trưởng thôn.

Đồng thời, khoản 7 Điều 33 Nghị định 33 nêu rõ, ngoài 03 chức danh nêu trên, người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn sẽ được hưởng hỗ trợ hàng tháng.

Như vậy, Phó Trưởng thôn không phải là một trong ba chức danh người hoạt động chuyên trách ở thôn nên không được hưởng phụ cấp hàng tháng mà chỉ được hưởng trợ cấp cho đối tượng trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn.

Phó Trưởng thôn có được hưởng phụ cấp không?

2. Mức phụ cấp là bao nhiêu?

Mặc dù không được ngân sách Nhà nước khoán quỹ phụ cấp hàng tháng nhưng Phó Trưởng thôn là người trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố nên sẽ hưởng trợ cấp từ ngân sách địa phương, từ đoàn phí, hội phí…

Mức phụ cấp của Phó Trưởng thôn sẽ do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp căn cứ vào quỹ phụ cấp được ngân sách Trung ương khoán cho mỗi thôn, nguồn kinh phí chi cho cải cách tiền lương của địa phương và đặc thù của từng thôn.

>>> Xem thêm: Cách tính phí công chứng mua bán nhà mới nhất 2023

Do đó, để biết chính xác mức trợ cấp là bao nhiêu, cần xem xét các văn bản của từng địa phương. Có thể kể đến Tại TP. Hà Nội như sau:

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng tại Mỹ Đức Hà Nội

Căn cứ điểm 4.2 khoản 4 Điều 1 Nghị quyết 08/2019/NQ-HĐND, phụ cấp của Phó Trưởng thôn trên địa bàn TP. Hà Nội là không quá 0,7 mức lương cơ sở. Trong đó, lương cơ sở là 1,8 triệu đồng/tháng nên mức trợ cấp cho đối tượng này không quá 1,26 triệu đồng/tháng.

Mức phụ cấp của Phó Trưởng thôn là bao nhiêu?

3. Trường hợp nào được bố trí Phó Trưởng thôn?

Căn cứ khoản 2 Điều 1 Thông tư 14/2018/TT-BNV, chỉ trường hợp cần thiết thì có thể thôn đó có thêm 01 Phó Trưởng thôn. Việc bổ sung thêm chức danh này là do Trưởng thôn lựa chọn sau khi đã thống nhất với Trưởng Ban công tác mặt trận thôn và trình Uỷ ban nhân dân cấp xã. Cơ quan này sẽ quyết định công nhận Phó Trưởng thôn.

>>>Xem thêm: Ở đâu cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín nhất Hà Nội?

Hiện nay, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố. Theo đó, về việc bố trí chức danh Phó Trưởng thôn, tại khoản 1 Điều 4 dự thảo có quy định như sau:

– Phó Trưởng thôn cũng được bố trí trong trường hợp cần thiết.

– Số lượng tối đa Phó Trưởng thôn của một thôn là không quá 02 người căn cứ vào quy mô dân số, đặc điểm của từng loại thôn mà Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh sẽ quy định số lượng Phó Trưởng thôn cụ thể.

– Việc lựa chọn ai giữ vị trí này cũng do Trưởng thôn lựa chọn sau khi đã xin ý kiến của Chi bộ và nhận được sự thống nhất của Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn. Sau đó, sẽ trình lên Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện nếu nơi đó không tổ chức đơn vị hành chính cấp xã quyết định công nhận đối tượng này.

Như vậy, so với quy định hiện hành, Bộ Nội vụ đề xuất tăng thêm số lượng tối đa Phó Trưởng thôn thêm 01 người theo quy mô dân số và đặc điểm riêng biệt của từng loại thôn.

Trên đây là thông tin về mức phụ cấp của Phó Trưởng thôn. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Xác định lại dân tộc có yếu tố nước ngoài như thế nào?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Quy trình thực hiện công chứng văn bản thừa kế

>>> Công chứng giấy ủy quyền cần những giấy tờ cần thiết nào?

>>> Di chúc miệng chỉ có hiệu lực khi nào?

>>> Mẫu thuê Hợp đồng thuê nhà chuẩn, mới nhất

>>> Chuyên viên là gì? Tiêu chuẩn và mức lương của chuyên viên

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *