Mức giá cao nhất khi trúng đấu giá biển số xe đẹp đầu tiên lên đến 32,34 tỷ đồng. Một vấn đề được không ít người quan tâm là nếu người trúng đấu giá không nộp tiền thì có sao không? Cùng xem câu trả lời ở bài viết ngay sau đây.

>>> Xem thêm: Tuyển cộng tác viên viết bài trả lương theo ngày

1. Không nộp tiền trúng đấu giá biển số đẹp, có sao không?

Trường hợp người trúng đấu giá không nộp đủ số tiền trúng đấu giá biển số đẹp trong thời hạn 15 ngày từ ngày có thông báo kết quả đấu giá thì:

– Thông báo kết quả đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá sẽ bị hủy;

– Biển số xe đã trúng đấu giá sẽ được đưa ra đấu giá lại;

– Số tiền đặt trước sẽ không được hoàn lại mà được nộp vào ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Điều 16 Nghị định số 39/2023/NĐ-CP quy định, trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá đã trừ số tiền đặt trước vào tài khoản của Bộ Công an.

Theo khoản 1, khoản 2 Điều 3 Nghị quyết số 73/2022/QH15, tiền đặt trước bằng giá khởi điểm của 01 biển số xe đưa ra đấu giá tức là bằng 40 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Phòng công chứng uy tín nhất Hà Nội

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên, người trúng đấu giá biển số đẹp không bị xử phạt mà chỉ không được hoàn trả số tiền đặt trước (40 triệu đồng) nếu không nộp đủ số tiền trúng đấu giá. Đồng thời, biển số xe ô tô đã trúng đấu giá đó sẽ được đưa ra đấu giá lại.

Việc trúng đấu giá nhưng bỏ cọc không lấy biển số tuy không bị xử lý nhưng sẽ gây mất thời gian và tâm lý e ngại cho những người có nhu cầu thực.

Cũng theo Nghị định này, người trúng đấu giá đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá sẽ có 12 tháng để làm thủ tục đăng ký biển số xe ô tô trúng đấu giá gắn với xe ô tô thuộc sở hữu của mình.

Sau thời hạn 12 tháng, nếu không làm thủ tục đăng ký xe ô tô để gắn biển số đã trúng đấu giá, thì biển số này sẽ được chuyển vào hệ thống quản lý, đăng ký xe và người trúng đấu giá sẽ không được hoàn trả số tiền trúng đấu giá đã nộp.

Không nộp tiền trúng đấu giá biển số đẹp, có sao không?

2. Trường hợp nào được hoàn tiền trúng đấu giá biển số xe đẹp?

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày có văn bản xác nhận biển số xe/văn bản gia hạn thời hạn đăng ký xe (trường hợp phát sinh sự kiện bất khả kháng/trở ngại khách quan), người trúng đấu giá chết mà chưa đăng ký biển số xe trúng đấu giá gắn với xe của mình thì người thừa kế hợp pháp của người trúng đấu giá sẽ được hoàn lại số trúng đấu giá đã nộp.

Xem thêm:  Hộ kinh doanh có thể đăng ký tại 2 địa điểm khác nhau không?

Theo khoản 2 Điều 23 Nghị định 39/2023/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị hoàn tiền trúng đấu giá gồm có:

– Đơn đề nghị hoàn tiền trúng đấu giá biển số ô tô;

– Văn bản khai nhận di sản thừa kế/văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế được công chứng;

– Văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Căn cước công dân của tất cả các đồng thừa kế.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh – uy tín – giá tốt

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Công an làm thủ tục hoàn trả lại tiền trúng đấu giá cho người thừa kế hợp pháp của người trúng đấu giá như sau:

– Trường hợp hoàn trả trước thời điểm nộp ngân sách nhà nước: Hoàn tiền từ tài khoản chuyên thu của Bộ Công an;

– Trường hợp hoàn trả sau thời điểm nộp ngân sách nhà nước: Bộ Công an kiểm tra đối chiếu hồ sơ đề nghị hoàn trả tiền trúng đấu giá biển số  với các chứng từ nộp ngân sách nhà nước của khoản đã nộp trước đó.

Nếu phù hợp thì ban hành quyết định hoàn trả và lập lệnh hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước, chuyển cho Kho bạc Nhà nước nơi đã thu ngân sách nhà nước để hoàn trả cho người nộp ngân sách nhà nước.

Trên đây là giải đáp về vấn đề không nộp tiền trúng đấu giá biển số đẹp có sao không. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Đống Đa

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

xem thêm các từ khóa:

>>> Thủ tục làm sổ đỏ đầy đủ, chi tiết nhất

>>> Hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ giả online đơn giản, dễ hiểu nhất

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất đối với đất nông nghiệp

>>> Hướng dẫn cách tính phí công chứng mua bán nhà

>>> Cá nhân nhận thế chấp Sổ đỏ: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục thực hiện

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *